Thông tin chi tiết
Khoa Kế toán chào đón Tân sinh viên Khóa C16
(04/10/2016)
Hòa trong không khí hân hoan, phấn khởi của tân sinh viên những ngày đầu nhập học. Nhằm hỗ trợ sinh viên khóa 16 ngành Kế toán trong việc định hướng học tập để đạt được kết quả tốt và phát động phong trào thi đua học tập. Ngày 01/10/2016 tại Hội trường A, Cơ sở 1, Quận 9, Khoa Kế toán –Trường Cao đẳng tài chính Hải quan đã tổ chức “Gặp mặt tân sinh viên khóa 16 và trao học bổng khuyến khích học tập các khóa” với chủ đề “ Chuẩn bị hành trang tiếp bước tương lai”.
Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của các Thầy, Cô trong Ban lãnh đạo Khoa, các vị khách mời là cựu sinh viên của Khoa đang làm việc tại các doanh nghiệp, các Thầy, Cô là giảng viên của Khoa, các bạn sinh viên trong Ban chấp hành Đoàn Khoa, Liên chi hội Hội Sinh viên Khoa, các Cố vấn học tập, các bạn sinh viên khóa 13, khóa 14, khóa 15 được nhận học bổng cùng toàn thể các tân Sinh viên Khóa 16 của Khoa Kế toán.
image1.jpeg
  
Nội dung buổi gặp mặt gồm có: Các tiết mục văn nghệ chào đón tân sinh viên do đội văn nghệ của Khoa biểu diễn, Phát biểu chúc mừng và chào đón tân sinh viên khóa 16 ngành Kế toán của Trưởng khoa, Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm và phương pháp học tập với chủ đề “ Chuẩn bị hành trang tiếp bước tương lai” với sự tham gia của các chuyên viên kế toán là cựu sinh viên của Khoa, Trao giấy khen và học bổng khuyến khích học tập các khóa.
Mở đầu chương trình, đội văn nghệ Đoàn Khoa Kế toán đã trình bày các tiết mục ca nhạc với những màn vũ đạo vui tươi để chào đón các bạn tân sinh viên.
image2.jpeg
image3.jpeg

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ThS.Lê Văn Tuấn-Trưởng Khoa Kế toán, đã chúc mừng các bạn tân sinh viên đã trúng tuyển vào Trường và chọn ngành Kế toán. Thầy cũng mong rằng, sau buổi gặp mặt hôm nay, mỗi bạn tân sinh viên sẽ xác được mục tiêu của mình, xây dựng được các kế hoạch cụ thể, chuẩn bị hành trang tiếp bước tương lai như chủ đề của buổi gặp mặt hôm nay, để năm, bảy năm sau, các bạn sẽ là những cá nhân thành đạt trong lĩnh vực công việc của mình.

image4.jpeg

Trong khuôn khổ của chương trình, Khoa Kế toán đã tổ chức buổi tọa đàm nhằm trao đổi kinh nghiệm và phương pháp học tập cho tân sinh viên với chủ đề “Chuẩn bị hành trang tiếp bước tương lai” với sự tham gia của Chị Nguyễn Thị Yến Linh, chuyên viên kế toán Công ty TNHH Kế toán và tư vấn KTC (cựu sinh viên khóa 10), Chị Nguyễn Thị Thủy Tiên, chuyên viên kế toán Công ty TNHH nhà máy sữa chữa và đóng tàu Sài Gòn (cựu sinh viên khóa 11), Chị Phan Thị Bình là sinh viên tốt nghiệp loại giỏi khóa 13 và các giảng viên Khoa Kế toán.
Mở đầu buổi tọa đàm, các vị khách mời đã chia sẻ những kỹ năng, kiến thức cần thiết của một chuyên viên kế toán, đó là các kỹ năng xử lý nghiệp vụ, kỹ năng về tin học, ngoại ngữ, kỹ năng về giao tiếp vv…

image5.jpeg
 
image6.jpeg

Trao đổi tại buổi tọa đàm, ThS.Nguyễn Trọng Toàn-Phó trưởng Khoa Kế toán đã giới thiệu chương trình đào tạo khóa 16 và phương pháp học tập các môn chuyên ngành để để sinh viên sau khi tốt nghiệp có được các kỹ năng, kiến thức nghề nghiệp như các chuyên viên kế toán đã làm việc thực tế tại doanh nghiệp đã nêu ra. Đồng thời các vị khách mời cũng chia sẽ kinh nghiệm học tập để đạt hiệu quả cao.
      
Nhằm khuyến khích học tập, tại buổi gặp mặt, được sự ủy nhiệm của lãnh đạo nhà trường, Khoa Kế toán đã tổ chức trao học bổng cho 36 sinh viên khóa 13, khóa 14, khóa 15 ngành Kế toán đã đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Trong đó, có 9 sinh viên được nhận giấy khen và học bổng loại giỏi với mức học bổng 2.750.000 đ/SV/Học kỳ, 27 sinh viên được nhận học bổng loại khá với mức học bổng 2.500.000 đ/SV/Học kỳ. 

image7.jpeg
 

Phát biểu sau khi được nhận học bổng, bạn Nguyễn Thị Trúc My sinh viên lớp C14B1c bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn nhà trường đã chăm lo tạo điều kiện cho sinh viên trong công việc học tập tại trường. Đồng thời, bạn cũng chia sẽ các kinh nghiệm học tập để đạt kết quả cao và chúc các bạn tân sinh viên thành công trong khóa học của mìnhvaf cố gắng đạt học bổng khuyến khích học tập của trường. 

image8.jpeg
 
Kết thúc buổi gặp mặt, các bạn tân sinh viên khóa 16 ngành Kế toán đã chia sẽ các suy nghĩ của mình.
 image9.jpeg
Bạn Huỳnh Thanh Trúc, sinh viên lớp C16B1A chia sẻ “ Là một tân sinh viên, em rất vui và tự hào vì được học tập tại một ngôi trường có chất lượng tốt, cơ sở vật chất khang trang như trường Cao đẳng Tài chính Hải quan. Những ngày đầu có nhiều bỡ ngỡ nhưng sau một thời gian học tập, em đã quen dần với trường lớp và bạn bè.”.

 image10.jpeg
Bạn Nguyễn Thu Đức lớp C16Q2B3 chia sẻ “ Em cảm thấy rất yên tâm học tập tại môi trường mới, nhà trường đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên về chỗ ở trong kí túc xá. Buổi gặp mặt hôm nay rất hữu ích, các bạn sinh viên cũng được trang bị kiến thức về chương trình đào tạo của khoa, phương pháp học tập, các chính sách về học phí và học bổng. Đây sẽ là động lực để chúng em cố gắng phấn đấu học tập không phụ lòng cha mẹ cũng như sau này ra trường có một công việc ổn định”.

image11.jpeg
Bạn Bùi Thị Lệ Thiệp sinh viên lớp C16B1G phấn khởi “Tại môi trường mới này, em có rất nhiều cơ hội để gặp gỡ và quen biết nhiều bạn mới. Tuy có chút khác lạ ban đầu so với môi trường cấp 3 nhưng tới nay em đã kịp hòa nhập. Được biết trong Trường và Khoa có nhiều câu lạc bộ đội nhóm giúp cho sinh viên có thể trau dồi các kĩ năng, tăng sự tự tin trong giao tiếp đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp trong tương lai như các anh chị khóa trước đã chia sẽ, sắp tới em sẽ sắp xếp thời gian cân bằng giữa việc học để tham gia các câu lạc bộ này”.
Tin/Ảnh: Khoa Kế toán

Các tin khác
Video

Liên Kết